TPBank giải ngân gói 30.000 tỷ đồng

Ông Đinh Văn Chiến, Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân TPBank cho biết, ngay sau khi ngân hàng Nhà nước bổ sung thêm 8 ngân hàng cổ phần được cho vay gói 30.000 tỷ, nhà băng này đã chủ động triển khai chương trình. TPBank đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động giới thiệu với đối tượng có nhu cầu vay phù hợp cũng như mở rộng liên kết tới 13 dự án hỗ trợ vay theo gói này. 

“Vào đầu năm người dân còn kiêng cữ việc vay mượn nên lượng hồ sơ chưa nhiều. Tuy nhiên khi qua hết tháng Giêng, dự đoán nhu cầu gói này sẽ tăng hơn và chương trình hỗ trợ sẽ đến được với đông đảo đối tượng người dân hơn”, ông Chiến chia sẻ.

Trước đó, chương trình tín dụng 30.000 tỷ hỗ trợ nhà ở xã hội được thực hiện trong phạm vi hạn chế chỉ gồm 5 ngân hàng thương mại có 50% vốn điều lệ của Nhà nước. Tuy nhiên, sau một thời gian, do tốc độ giải ngân của các ngân hàng trong chương trình còn chậm nên đầu tháng 1/2015, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định mở rộng thêm 8 ngân hàng cổ phần tham gia nhằm phát huy hiệu quả tối đa của gói tín dụng này.

Theo đó, từ 7/1, 8 ngân hàng gồm TPBank, Eximbank, BaoViet Bank, SCB, PVcomBank, OCB, VPBank và SeABank được bổ sung cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ. Hiện có 13 nhà băng được phép cho vay gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay áp dụng cho chương trình này tối đa là 5% một năm, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm đối với khách hàng cá nhân. Trong đó, doanh số cho vay đối với chủ đầu tư dự án khoảng 9.000 tỷ đồng và cho vay cá nhân để mua nhà ở xã hội là 21.000 tỷ đồng.

Minh Trí