Sử dụng máy bơm nước thải sao cho tiết kiệm điện

nói chung, người hưởng dụng bơm không chọn lựa chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể dòng bơm. Bảo dưỡng kiểu phản kháng (reactive maintenance) luôn không phải là chiến lược bảo dưỡng tồi.

>> Bơm tsurumi 

Bảo dưỡng kiểu tiên liệu trước (Predictive maintenance) và bảo dưỡng kiểu chủ động (Proactive maintenance) áp dụng đối với một số bơm ít quan trọng đôi khi lại không cần thiết, tốn kém chi phí.

Để có chiến lược bảo dưỡng hợp lý, các bơm tsurumi trong nhà máy nên được phân nhóm thành ba nhóm nhỏ chính, dựa vào tầm quan trọng của bơm đối với năng suất của nhà máy. Các bơm có giá thành trị lớn, tầm quan trọng cao, công suất nhỏ được nhóm vào Nhóm 1 và cần có chiến lược bảo dưỡng tiên đoán trước và chủ động cho các bơm thuộc nhóm này. Nhóm 2 gồm các bơm có tầm quan trọng, giá thành trị trung bình đối với sự làm việc của nhà máy. Với nhóm này, nếu như sử dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng có biện pháp gây rủi ro, nhưng nếu như hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng chủ động sẽ tốn kém chi phí; vậy đất nền cân nhắc tổng hòa. Nhóm 3 là các bơm có công suất lớn, ít quan trọng và có giá trị bơm ch thấp. Xem thêm máy thổi khí tsurumi 

Đối với Nhóm 3, có cơ hội sử dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng để giảm thiểu kinh phí bảo dưỡng hơn so với sử dụng chiến lược bảo dưỡng khác.

(Chia nhóm bơm để áp dụng chiến lược bảo dưỡng)

phương pháp giảm tiêu hao năng lượng

chi phí năng lượng là kinh phí tốn kém nhất trong tổng chi phí của LCC. Người mua bơm chìm cần tính đến yếu tố kết quả tốt, hiệu suất của bơm khi lựa chọn bơm. một vài hãng bơm nổi tiếng có thiết kế bơm có hiệu suất rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều khi cùng làm việc ở một điểm làm việc so với các hãng bơm thường khác. ngoài ra, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiêu hao năng lượng của bơm.

Các lý do bơm tiêu hao năng lượng cao

>> Máy bơm nước thải thả chìm http://bit.ly/2xi1mve

Năng lượng có thể hiểu là điện vì chủ yếu là bơm điện.

Khi điểm hoạt động của bơm được chọn lựa tọa lạc xa so với điểm hiệu suất nhất (B.E.P) của bơm thì chi phí tiêu hao năng lượng và bảo dưỡng sẽ cao hơn.

sử dụng bơm quá cỡ so với cần thiết, bơm hoạt động với công suất lớn hơn yêu cầu. khi đó, tiêu hao năng lượng cao và giảm tuổi thọ của bơm.

Hệ thống đường ống có nhiều co/cút, khúc nối sẽ gấy tốn nhiều năng lượng hơn.

Tiêu hao năng lượng cũng tùy thuộc vào bản thân dịch bơm. Độ nhớt hay lưu lương tăng thì hiển nhiên sẽ tiêu hao năng lượng hơn.

Đường ống bơm bị ăn mòn cũng làm tăng tiêu hao năng lượng.

Bơm không được bảo dưỡng, giám sát làm việc đẹp sẽ gây tiêu hao năng lượng hơn.

>> Máy bơm hố móng tsurumi http://bit.ly/2fDmYvw

Cách giảm tiêu hao năng lượng

lựa chọn máy bơm chìm một biện pháp khôn ngoan dựa trên yêu cầu về công suất, cột áp và hiệu suất của bơm. Nên lưu tâm chọn các hãng bơm có hiệu suất cao. Điểm hoạt động của bơm càng gần điểm B.E.P càng khả quan.

không được chọn bơm quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu. nếu hữu ích thì chọn hai hay nhiều bơm hoạt động song song để chắc chắn vừa đủ mức công suất đề nghị. Việc này có thể giúp giảm 20% tiêu hao năng lượng.

>> Máy bơm chìm 3 pha 

sử dụng biến tần cho bơm (VFD).

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: Kinhdoanh8@csvietnam.com